Trong số rất nhiều món ăn, gỏi cuốn là món ăn dễ làm, nguyên liệu khá đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Món ăn vừa thanh vừa bổ nhờ sự kết hợp của các loại rau, củ và nhiều loại gia vị. Và một số bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp món ngon này thêm hoàn hảo, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bí quyết làm sạch rau để có món salad ngon

1. Dùng rau non và tươi: Với tất cả các món ăn, đặc biệt là các món gỏi, rau tươi đóng vai trò rất quan trọng vì chúng là nguyên liệu chính, quyết định độ ngon hay dở của món ăn. món ăn. Rau tươi sẽ có vị nhạt, giàu vitamin, trong khi rau già sẽ có nhiều xơ khiến món ăn có cấu trúc không tốt.

2. Cắt nhỏ các nguyên liệu, đừng tách rời: Nhiều người cho rằng tách rau củ sẽ tốt hơn là dùng dao sắc để cắt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp nổi tiếng, việc tách rau bằng tay có thể khiến chúng bị dập, héo, không đúng hình dạng và kích thước như mong muốn và do đó, việc sơ chế, tạo hình sẽ khó khăn hơn.

3. Không rửa rau trực tiếp dưới vòi nước: Nước chảy ra từ vòi có áp lực mạnh sẽ làm hỏng các thành phần của rau và gây dập nát. Chỉ cần cho rau vào bát chứa đầy nước và khuấy nhẹ bằng tay. Thay nước và tiếp tục rửa cho đến khi rau sạch.

4. Ngâm rau củ trong nước đá: Nhất là khi chúng không được giòn như ý muốn hoặc có dấu hiệu héo úa vì chúng đã được sơ chế trong thời gian dài. Ngâm chúng vào bát nước đá vài phút để giúp rau củ tươi, giòn và ngon hơn. Đây cũng là nguyên tắc bếp núc của tất cả các đầu bếp khi muốn giữ được độ tươi ngon của rau củ và giúp rau củ được giòn, cong và tạo hình hơn.

5. Dùng rổ rau để ráo nước: Cách để ráo nước là bạn vớt rau ra rổ cho ráo nước hoặc dùng rổ xoay rau. Lực ly tâm từ rổ quay sẽ giúp rau ra hết nước mà không bị nát.

Trên đây là 5 bí quyết làm sạch các loại rau để có được món gỏi ngon mà vô cùng đơn giản mà ít người biết. Lần sau khi làm món salad, bạn hãy thử để cảm nhận sự tươi ngon mà những bí quyết nho nhỏ này mang lại nhé!

Xem thêm các mẹo nấu ăn cực hay tại đây:

Leave a Reply