Nghệ thuật chế biến món ăn không chỉ là tạo ra những món ăn ngon mà còn phải có hình thức bắt mắt. Vì vậy, bên cạnh việc nấu nướng, bạn cần biết cách trang trí sao cho đẹp mắt để thu hút thực khách.

Cách trình bày món ăn ngon và đẹp mắt không khó như bạn nghĩ, các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ có cách trang trí cầu kỳ và độc đáo hơn, nhưng bạn cũng có thể biến tấu món ăn bằng những cách trang trí đơn giản. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số cách trình bày món ăn đẹp mắt vô cùng đơn giản nhé!

Trang trí món ăn với rau

Củ cải, cà rốt, cà chua, rau thơm… là những nguyên liệu thường được tỉa hoa, tạo hình để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu trang trí đơn giản sau để áp dụng tại nhà:


Cà rốt tỉa thành hình hoa lá để trang trí


Cà chua được tỉa thành những chú thỏ con dễ thương hoặc những bông hoa xinh xắn

Sự kết hợp giữa thạch và trái cây

Thay vì nấu thạch thông thường rồi đổ ra khuôn, bạn có thể kết hợp thạch với các loại trái cây để tăng thêm hương vị và tạo hình thức bắt mắt. Ví dụ: dùng nước dừa để nấu thạch, sau khi nấu xong đổ thạch vào dừa; Lấy nước dưa hấu để nấu thạch, giữ lại vỏ rồi đổ thạch vào, sau khi cắt thạch sẽ giống miếng dưa hấu …


Thạch dừa

Món thạch dưa hấu này thật sáng tạo phải không?


Bạn có thể làm tương tự với cam và các loại trái cây khác

Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ trái cây để làm các loại thạch trái cây như thế này

Biến tấu với xúc xích

Với những chiếc xúc xích thon dài, không chỉ đơn giản là cắt ra ăn liền, bạn có thể biến tấu thành những hình thù ngộ nghĩnh như những con vật, bông hoa, trái tim ngộ nghĩnh để món ăn thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là các bé sẽ rất thích thú.


Một số biến tấu độc đáo với xúc xích

Biến tấu với trứng luộc

Dùng trứng luộc để ăn trực tiếp hoặc trang trí với các món ăn khác. Những quả trứng trắng, tròn chỉ cần kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành những con vật đáng yêu, khiến bữa ăn trở nên sống động và đầy màu sắc.

Những con vật ngộ nghĩnh được tạo ra từ trứng

Với những mẹo nhỏ trong việc tận dụng rau, củ, quả, thực phẩm chế biến sẵn, bạn có thể trang trí món ăn của mình trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hay tại https://daotaobeptruong.vn/meo-nau-an

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply